วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

มือใหม่ iPad: แนะนำแอพตรวจสอบยอดใช้งาน 3G TruemoveH


หลายๆคนเพิ่งจะได้เป็นเจ้าของ The new iPad จาก TruemoveH และผู้ใช้ TruemoveH บน iPad รุ่นอื่่นๆ อาจจะเคยสงสัยว่า เราจะรู้ได้ยังไงว่า ใช้งาน 3G ไปเท่าไรแล้ว เหลือใช้ได้อีกเท่าไหร เน็ตรั่วหรือเปล่า ถ้าเป็นมือถือคงจะกดโทรเช็กดอกจัน หรือส่ง SMS เป็น USSD สอบถามยอดได้เลย แต่กับ Tablet อย่าง iPad นั้นโทรออกไม่ได้ สาเหตุที่ต้องเช็กยอดก็เพราะบางโปรโมชั่นนั้น หากใช้งานเกินจากที่กำหนด ก็จะคิดค่าบริการเพิ่มเติม ทางออกก็คือ ตรวจสอบจากแอพนั่นเอง แต่แอพนี้ จะต้องพึ่งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อเช็กยอด อ่อ แอพนี้ไม่ใช่แค่เช็กยอด แต่สามารถกดชำระเงิน ดูยอดค้างชำระ ดูบิลได้เลย

หากว่าใครใช้ iPad ทุกรุ่น แล้วอยากจะรู้ว่า เราใช้ 3G ไปเท่าไหรแล้ว ใกล้ครบกำหนด Fair Usage Policy หรือยัง แล้วเหลือปริมาณการใช้งานอีกเท่าไหร ขอแนะนำแอพที่ผู้ใช้ TruemoveH บน iPad ทุกรุ่นควรจะมีก็คือ True iService ดาวน์โหลดได้จาก AppStoreแอพนี้ ล็อกอินได้ด้วย 1. อีเมล์ที่สมัคร True ID หรือ 2. หมายเลขโทรศัพท์ของเรา หากลงทะเบียน True ID จะเก็บข้อมูลจากบัตรประชาชนของเรา โดยจะแสดงข้อมูลบริการของทรูทั้งหมดที่เราสมัครไว้ เช่น โทรศัพท์บ้าน อินเทอร์เน็ตทรู โทรศัพท์มือถือ ทรูวิชั่นส์ โดยสามารถตรวจสอบยอดค่าใช้บริการ ยอดการใช้งานได้ทุกอย่าง ชนิดที่เรียกว่า ไม่ต้องง้อ call center โทรถามอีกต่อไป เพราะเราทำทุกอย่างเองได้ ลองมาดูกันว่าแอพนี้ทำอะไรได้บ้าง

สิ่งที่ควรรู้

ดูวีดีโอสอนการใช้งาน
มาดูเมนูและการใช้งานกัน


โดยหน้าจอจะมีเมนูให้เลือก 

Account Info เป็นข้อมูลบริการของหมายเลขที่เราใช้งาน
Check Balance อันนี้ใช้เช็กยอดทุกอย่าง
Buy Package ซื้อแพ็คเกจ กดเองได้ไม่ต้องง้อ Call Center
Payment จ่ายเงินผ่านทางนี้ได้
iCoverage ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ 3G
True Card Chat ติดต่อ Call Center ผ่านออนไลน์แช็ตได้เลย
Setting ตั้งค่า

เมนู Account info จะแสดงหมายเลขและบริการทรูที่เราได้จดทะเบียนในชื่อเราไว้ทั้งหมด 


โดยจะแจ้งข้อมูลของหมายเลขที่เราใช้งานเมนู Check Balance เราเลือกเบอร์ที่เราต้องการเช็คยอด แล้วเลือกบริการที่ต้องการตรวจสอบสามารถตรวจสอบ SMS, MMS [iPad ใช้ไม่ได้อยู่แล้ว ไม่เป็นไร]
เรามาดูยอด 3G / EDGE / GPRS / Wi-Fi กัน


ตรวจสอบได้ตั้งแต่ วันที่เริ่มตัดยอดบริการ วันที่สิ้นสุดรอบบิล จำนวนการใช้งาน 3G / EDGE / GPRS / Wi-Fi ที่ได้รับ และแจ้งปริมาณการใช้งานตาม Fair Usage Policy โดยโปรโมชั่นที่แสดงในตัวอย่างนี้เป็นโปรโมชั่น BlackBerry 799 จึงมี Fair Usage Policy ที่ 1GBส่วนข้อมูล All together bonus แจ้งละเอียดมาก ตั้งแต่ สถานะการใช้งาน วันเริ่มต้นใช้บริการ วิธีการชำระเงิน ชื่อผู้จดทะเบียน รอบบิลที่ได้รับในโปรโมชั่น และวงเงินการใช้บริการนอกจากนี้ยังตรวจสอบยอดการใช้บริการ ประวัติการชำระเงินได้แบบละเอียดอีกด้วย


ตรวจสอบย้อนหลังได้ด้วยว่ารอบบิลก่อนหน้านี้ชำระไปแล้วหรือยัง

เมนู After Sales อำนวยความสะดวกให้แจ้งเปลี่ยนที่อยู่ในการจัดส่งบิลค่าใช้บริการ แบบไม่ต้องโทรหา Call Center ไม่ต้องไป Shop ต่อคิว


เมนู Buy Package

สมัครโปรโมชั่นต่างๆได้เลย โดยไม่ต้องโทรหา Call Center ทำให้ สะดวกสุดๆ


และหากโปรโมชั่นใดมี Wi-Fi ให้ใช้ ก็สามารถขอรับ user / password ได้จากแอพเลย


ถ้าต้องการติดต่อ Call Center ไม่ต้องโทร เพราะสามารถแช็ตผ่าน Online Call Center ได้เลย

ตรวจสอบความครอบคลุมของสัญญาณ 3G ในแต่ละภาค


แอพ Trueiservice ยังสามารถใช้บริการได้หลากหลายและครบชนิดที่เรียกว่า ไม่ต้องติดต่อ Call Center เลย แถมจ่ายเงินให้เพื่อนก็ได้ ชำระค่าบริการล่วงหน้าก็ได้ แจ้งให้หักบัตรเครดิตก็ได้

สอบถามข้อมูลเรื่องแอพ ติดต่อได้ตามอีเมล์และหมายเลขนี้เลยไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น